แนะนำการเช่า เพื่อซ่อมบำรุงด้วยตัวเอง

2021-11-02 10:46:51 | 3772 ดู

นโยบายลดต้นทุน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

นโยบายลดต้นทุน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

►ลองมองหาสิ่งที่ท่านทำได้ด้วยตัวเองไหม?

เช่น การเปลี่ยนหลอดไฟ ทำความสะอาดโรงงาน หรือเคลื่อนย้ายเครื่องจักรเพียงนิดๆหน่อยๆ หากไม่ให้บริษัทรับจ้างเข้ามาทำ มีอะไรที่สามารถทำเองได้บ้าง ? ถ้าทำเองได้ ก็จะลดต้นทุนจากการจ้างบริษัทภายนอกได้

► การซ่อมบำรุงด้วยตัวเอง จำเป็นต้องใช้เครื่องจักร

ถึงอย่างนั้น การจะซ่อมบำรุงด้วยตัวเอง ก็จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรหลายๆอย่างเช่นกัน แต่คงเป็นการยาก หากจะให้ซื้อเครื่องจักรที่นานทีปีหนจะนำออกมาใช้เพื่อซ่อมบำรุงสักครั้ง
อยากแนะนำให้ซ่อมบำรุงด้วยตัวเองครับ

─ เครื่องจักรของเราตอบโจทย์การทำงานหลากหลายประเภท ─


► เมื่อต้องทำงานบนที่สูง~ การเช่ารถกระเช้า โดยไม่ต้องใช้บริษัทรับจ้างภายนอก ช่วยลดต้นทุนได้~

ในโรงงาน มีหลายสิ่งหลายอย่างบนที่สูงที่ต้องได้รับการซ่อมบำรุง ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟ ท่อประปา สายไฟ เป็นต้น งานที่ต้องทำบนที่สูงมักจะใช้บริษัทรับจ้าง เนื่องจากเป็นงานที่อันตราย และเพราะมีความอันตราย แน่นอนว่าค่าจ้างจึงมีราคาแพงตามไปด้วย


หากใช้รถกระเช้า ก็สามารถทำงานอย่างปลอดภัยได้

หากใช้รถกระเช้าในการทำงาน ต่อให้เป็นงานบนที่สูง ก็ทำงานอย่างปลอดภัยได้ บริษัทของเรามีรถกระเช้าหลากหลายประเภท บ่อยครั้งที่เห็นว่าหลายๆท่านใช้รถยก(Forklift)ในการขึ้นบนที่สูง ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก

ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะสายเกินแก้นะครับ!
รถกระเช้า แนะนำให้เช่าระยะยาว~

►ความสะดวกในการมีรถกระเช้า Stand by อยู่ตลอด

ลำบากใช่ไหม? หากสิ่งของที่อยู่บนที่สูงเกิดเสียหายขึ้นมา เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วจะเรียกบริษัทรับจ้างให้เข้ามาซ่อมทันทีก็คงเป็นไปได้ยาก ขอเสนอให้มีรถกระเช้าเตรียมพร้อมไว้ครับ

►สำหรับการเช่าระยะยาวเพื่อ Stand by

บริษัทของเรามีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าที่เช่าระยะยาวโดยเฉพาะ


■ ทำไมจึงต้องเช่า?

ท่านทราบหรือไม่? ว่าการเช่ามีข้อดีมากมาย นี่เป็นสิ่งที่ต้องตั้งคำถามสำหรับท่านที่เลือกซื้อรถกระเช้ามาจอด Stand byแทนการเช่า

Q. ต้องขออนุมัติภายในเพื่อทำการซื้อไหม?

A.รถกระเช้า เป็นเครื่องจักรที่มีราคาแพง และเนื่องจากราคาแพงทำให้ต้องบันทึกเพิ่มลงในทะเบียนสินทรัพย์

Q. ทำการซ่อมบำรุงด้วยไหม?

A.หากไม่มีการตรวจเช็คสภาพรายเดือนหรือรายปี อาจทำให้เครื่องจักรชำรุดเสียหายได้ และเนื่องจากขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ จึงมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแบตเตอรี่เกิดขึ้นอีกด้วย

Q.หากเปลี่ยนเลเอาท์ไป จะยังใช้รถกระเช้าคันเดิมได้หรือเปล่า?

A.รถกระเช้าประเภทขึ้นลงธรรมดา จะไม่สามารถใช้งานโดยมีเครื่องจักรอยู่ด้านล่างได้ อีกทั้งหากช่องว่างระหว่างเครื่องจักรในโรงงานเปลี่ยนไป ก็อาจจะขับเคลื่อนรถกระเช้าได้ไม่สะดวกเหมือนเดิม

หากใช้การเช่า ไม่ต้องบันทึกเป็นทะเบียนสินทรัพย์ แต่สามารถบันทึกเป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ อีกทั้งเรื่องการซ่อมบำรุง บริษัทของเราก็ดูแลให้ทั้งหมด และเพราะไม่ใช่การเช่าซื้อ จึงสามารถบอกเลิกสัญญาเช่าได้กลางคัน หากสภาพโรงงานมีการเปลี่ยนแปลง สามารถเปลี่ยนรุ่นรถหรือคืนรถได้ทุกเมื่อ

►ยกตัวอย่างการบริหารจัดการอย่างเก่งกาจ

เช่น ในกรณีที่จะทำการซ่อมบำรุงช่วงสุดสัปดาห์ ถ้าให้บริษัทรับจ้างยืมรถกระเช้าที่เช่าระยะยาวเอาไว้ไปใช้ทำงานล่ะ? หากลดต้นทุนในส่วนที่เป็นค่ารถกระเช้าจากบริษัทรับจ้างได้ ก็จะส่งผลให้ต้นทุนการซ่อมบำรุงมีราคาถูกลงเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังได้รับประโยชน์จากการมีรถกระเช้าไว้ใช้งานเมื่อไรก็ได้แม้ในเวลาที่บริษัทรับจ้างไม่ได้เข้ามาทำงาน